Đồ Chơi Việt Anh
(0)

Vị trí Chức năng của Viện Bảo vệ Thực vật


1. Viện Bảo vệ thực vật được thành lập theo điểm"c" Khoản "1" Điều 2 của Quyết định số: 220/QĐ-TTg ngày 09/9/2005 của Thủ tướng Chính phủ Thành lập Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

2. Viện Bảo vệ thực vật là đơn vị sự nghiệp khoa học, trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về dịch hại và sinh vật có ích trên cây trồng nông lâm nghiệp, các đối tượng kiểm dịch thực vật, thuốc bảo vệ thực vật trên phạm vị cả nước.
Nhiệm vụ
1. Xây dựng chương trình, dự án, kế hoạch nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ dài hạn, năm năm và hàng năm trong lĩnh vực Nông Lâm nghiệp để phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả nước, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

2. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về các lĩnh vực:

a) Điều tra cơ bản về sinh vật gây hại, sinh vật có ích, xây dựng quỹ gen về sinh vật trong bảo vệ thực vật; bảo quản và xây dựng bộ mẫu chuẩn quốc gia về côn trùng, bệnh hại, cỏ dại, vi sinh vật nông nghiệp, ký sinh thiên địch;

b) Nghiên cứu sâu bệnh, bệnh, cỏ dại và các dịch hại khác hại cây Nông Lâm nghiệp và giải pháp phòng trừ;

c) Nghiên cứu và ứng dụng các biện pháp sinh học trong bảo vệ thực vật;

d) Nghiên cứu độc lý, dư lượng, phát triển thuốc bảo vệ thực vật và giải pháp sử dụng theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường;

đ) Nghiên cứu và xác định các đối tượng kiểm dịch thực vật;

e) Nghiên cứu đánh giá nguy cơ và quản lý dịch hại phục vụ sản xuất nông sản an toàn;

f) Tham gia nghiên cứu chọn tạo giống chống chịu sâu bệnh có năng suất cao, phẩm chất tốt phục vụ cho các vùng sinh thái của cả nước.

3. Thực hiện khảo, kiểm nghiệm thuốc bảo vệ thực vật.

4. Thực hiện chức năng khuyến nông, khuyến lâm về bảo vệ thực vật;

5. Hợp tác quốc tế về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, hợp tác chuyên gia và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Bảo vệ thực vật với các tổ chức trong nước theo quy định của Nhà nước.

6. Hợp đồng liên doanh, liên kết về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thử nghiệm kỹ thuật mới, đào tạo nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực Bảo vệ thực vật với các tổ chức trong nước theo quy định của pháp luật.

7. Sản xuất kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

8. Quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn nhân thực, kinh phí, tài sản được giao đúng quy định của pháp luật.

ĐỊA CHỈ:

P. Đức Thắng - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội

SỐ ĐIỆN THOẠI:

EMAIL:


ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM - VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT

Đông Trùng Hạ Thảo thuộc loại quý nhất trong các dược liệu phòng và trị bệnh cho người. Các phân tích hoá học ngày nay cho thấy trong Đông trùng hạ thảo có nhiều hoạt chất sinh học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Sách y học phương Đông từ xưa cũng ghi chép Đông Trùng Hạ Thảo như là thần dược với công dụng cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chi huyết hoa đàm”; “Bổ phế ích thận, bổ dưỡng tạng phủ”; “Tư ân tráng dương, khư bệnh kiên thân”; là thần dược “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được “Bách hư bách tổn”. Tác dụng bao gồm:
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng lại các loại virus như viêm gan B, Lao, AIDS.
  • Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.
  • Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy hô hấp, các chứng ho
  • Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp.
  • Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
  • Tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh.
  • Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.

Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng